Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TRANH CON GÀ TRỐNG

Treo tranh gà trống đem tới vinh hoa, phú quý, công danh, giải trừ “Đào hoa sát ” cho gia chủ.

Gà là loại động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt nói riêng và nền văn minh lúa nước nói chung. Người Việt đã sử dụng tranh gà trống để trang trí và là vật phẩm phong thủy cầu bình an, đại cát đại lợi.


Tranh sơn dầu giá rẻ: Hình ảnh gà trống oai vệ với "ngũ đức"

***  Hình ảnh biểu trưng của tranh gà trống

Tranh gà trống với hình ảnh ngũ đức: mào gà màu đỏ thể hiện văn đức; bức chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện võ đức; khi gặp địch là chiến đấu bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức; khi tìm thức ăn gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức; gà trống gáy báo buổi sáng thể hiện tín đức.


Tranh sơn dầu giá rẻ: Tranh gà trống cầu "phúc lộc trường tồn"

Gà trống thiện chiến, dũng mãnh và có tiếng gáy vang vọng. Cùng với đó chữ Kê (gà) trong tiếng Hán đồng âm với chữ Cát (cát tường). Vì vậy, theo quan niệm từ xa xưa, gà là loại vật đại diện cho sự cát tường, tiếng gà bên cạnh không chỉ xua đuổi tà ma mà còn như báo hiệu công danh rộng mở đến với gia chủ.

Tranh gà trống với hình ảnh gà trống oai vệ, màu đỏ, theo quan niệm người xưa đây là hình ảnh biểu thị khát vọng làm quan của con người. Bức tranh gà trống bố cùng năm con gà con thể hiện lời chúc đề danh bảng vàng là tặng phẩm mang ý nghĩa tuyệt vời với những người khoa cử.

 

Bức tranh gà trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa an khang, thịnh vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi (Cát càng thêm cát)


Tranh thêu chữ thập: Bức tranh gà trống đứng trên đá "đại cát đại lợi"

***  Cách treo tranh gà trống hợp phong thủy

Nếu một người có số đào hoa, muốn giảm bớt sự đào hoa có thể treo tranh gà trống ở phía đông nam của ngôi nhà. Theo phong thủy, hướng đông nam là phương vị của sao Đào hoa, tương truyền có Đào hoa tinh. Vì vậy, nếu muốn giảm bớt sự đào hoa, gia chủ nên treo tranh gà trống hướng này.

Bên cạnh vị trí treo hướng đông nam, đông bắc hay chính tây, gia chủ có thể treo tranh gà trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

Tranh gà trống hợp với người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu (Rồng, rắn, trâu). Không nên treo tranh gà trống trong nhà những gia chủ tuổi Mão, Tuất, Dậu (Mèo, chó, gà)

Gà trống với tiếng gáy vang vọng, dõng dạc; khi treo tranh gà trống đúng hướng đại cát đại lợi sẽ tốt cho những người có nghề nghiệp liên quan đến thuyết trình như luật sư, tư vấn viên, giáo viên,..      


***  Những điều kiêng kị khi treo tranh gà trống

Tranh gà trống chỉ nên có một con, cũng không nên treo cùng lúc hai bức tranh gà trống, vì gà trống rất ham đấu chọi nếu nhiều con sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

Không nên treo tranh gà trống ở hướng đông ngôi nhà vì hướng chính đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính tây)

Không treo tranh gà trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ dễ gây ra xích mích, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt tranh gà ở bàn học hoặc sau ghế Sofa. Vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Hình ảnh gà trống đứng gáy trên đống rơm là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình, với con người cần cù, chịu khó đã đi vào trong thơ ca. Tranh gà trống với những giá trị nghệ thuật, phong thủy… đã trở thành vật phẩm trang trí phổ biến trong những gia đình Việt.

 

 

Tìm hiểu chung về tranh phong thủy, những lưu ý khi treo 8 loại tranh phong thủy, ý nghĩa tranh phong thủy theo tuổi,
ý nghĩa số ngựa trong tranh, ý nghĩa tranh hổ, ý nghĩa tranh cá trong phong thủy, ý nghĩa tranh thuận buồm xuoi gió, ý nghĩa tranh chim đại bàng, ý nghĩa tranh bát mã, ý nghĩa tranh rồng, ý nghĩa tranh cây trúc

 

 

 

Trang chủ|Giới thiệu|Tin tức|Liên hệ - Bản đồ

Giới thiệu chung | Chính sách và quy định | Hướng dẫn mua hàng, thanh toán, giao nhận | Chính sách đổi trả sản phẩm | Chính sách bảo mật 
------------------------------------------------------------------------------
Tel:024.6659 5599 - 0977 734 798 -  0905 9889 25 - 0913 800961/ Số 38 Lý Thường Kiệt,Hà Đông,Hà Nội Zalo: 0977 734 798 / 0913 800961 / https://www.facebook.com/ThienPhungGallery
Copyright thiên phụng tranhtheuthienphung.com
dich vu dong khung tranh
tranh thanh pham khuyen mai
liên hệ