Ý nghĩa tranh thêu con Hổ
Cách treo tranh Hổ theo phong thủy?


Hổ hay
còn gọi Chúa Sơn Lâm 
Treo tranh phong thủy phù hợp sẽ tạo ra lợi ích vô cùng to lớn thậm chí vượt sức tưởng tượng của gia chủ. Đối với bức tranh Hổ khi treo tranh cần phải nghiên cứu lưỡng Nguyên tắc phong thủy.về Hổ.

Hổ, hay còn gọi là cọp, hùm... Là một loài động vật thuộc họ Mèo, di chuyển nhanh nhẹn, khỏe mạnh, dũng mãnh, nhìn giữ tợn khiến ai nhìn thấy chúng cũng có cảm rác rùng mình với khuôn mặt, nanh vuốt và đặc biệt là  màu lông vàng hình vằn vèo. Hổ là một loại thú dữ ăn thịt sống và là một loại động vật to lớn, con trưởng thành có thể nặng trên 300Kg. Phần lớn các loài hổ sống trong rừng  đồng cỏ, thức ăn của chúng chủ yếu là các động vật ăn cỏ cỡ trung bình như hươu, nai, lợn rừng, trâu...

hổ là dã thú có sức mạnh, to khỏe, nhanh nhẹn, thuần thục về kỹ thuật chiến đấu, thành thạo về kỹ năng săn mồi, loài vật này còn đặc trưng bởi tính hung dữ, táo bạo, liều lĩnh, dám tấn công hay đối địch nhiều thú to khỏe khác cùng với tiếng gầm rống rung chuyển núi rừng gây khiếp đảm cho muôn loài và còn là động vật tinh khôn từ đó hổ được người ta xem như là Chúa tể của rừng núi và coi hổ là con vật linh thiêng

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, hình tượng con hổ  đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử của loài người. Con hổ nói lên sức mạnh, sự thanh thế, oai linh, vẽ đẹp rực rỡ nhưng đầy bí hiểm, sự uyển chuyển với cơ thể vằn vện cũng tính hung hãn, thú tính của một động vật săn mồi hàng đầu và là một biểu tượng của đẳng cấp chiến binh hùng mạnh.

Đối với nhiều nước châu Á, Hổ được coi là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền và tâm linh. Ỏ một số nước phương Đông cói tập tục thờ hổ hay thờ thần hổ đã đi vào tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc

Một số dân tộc khác còn tôn thờ hổ như thần giám hộ, nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hình ảnh con hổ là biểu tượng của đất nước, là vật tổ của dân tộc mình. Hình ảnh con hổ đã đi sâu vào văn hóalịch sửnghệ thuật như Trung QuốcHàn QuốcViệt NamẤn ĐộNhật Bản, các nước Đông Nam Á.... Hổ cũng tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh uy mãnh và ở một khía cạnh nào đó là biểu hiện cho nhiều phẩm chất của con người như phẩm chất kiên trì theo một số quan niệm do với tập tính của nó, con hổ còn thể hiện phẩm chất kiên nhẫn và dũng cảm vì bản năng các con hổ biết khi nào nên nằm yên phục kích con mồi nhưng cũng biết vồ lấy cơ hội khi con mồi mất cảnh giác.

 Các triều đại phong kiến ở các nước Phương Đông coi hổ cùng với rồng là biểu trưng cho vương quyền, trong quân sự, võ học và cho những thành đạt trong khoa cử, chính vì vậy mà hình ảnh con hổ xuất hiện khá phổ biến trong cung cấmdoanh trại và trong trường thi. Đứng hàng thứ ba trong thập nhị địa chi, hổ là vị vua mang nhiều ẩn dụ nhất trong các loài dã thú. Trong dân gian Việt Nam, hình ảnh con hổ phổ biến trong các kiến trúc đình, miếu, dưới chế độ quân chủ của triều đình phong kiến, hình ảnh Hổ được biểu tượng cho sức mạnh quân sự, cho các vị võ tướng và thường được thêu trên áo các võ quan hàng tứ phẩm. 

Nguyên tắc phong thủy cơ bản khi treo tranh
>>> Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có bốn cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi - Mão - Mùi; Dần - Ngọ - Tuất; Tỵ - Dậu - Sửu; Thân - Tý - Thìn. Ví dụ như gia chủ cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

>>>Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý - Sửu; Dần - Hợi; Mão - Tuất; Thìn - Dậu; Tỵ - Thân; Ngọ - Mùi.

Cách treo cơ bản của tranh hổ theo phong thủy: Khi treo tranh hổ sao cho đầu con hổ phải hướng ra ngoài hoặc hướng ra bên ngoài cửa chính. Tuyệt đối không được hướng vào bên trong nhà.


Giới thiệu chung | Chính sách và quy định | Hướng dẫn mua hàng, thanh toán, giao nhận | Chính sách đổi trả sản phẩm | Chính sách bảo mật 
Tel:024.6659 5599 - 0977 734 798 - Zalo: 0905 9889 25 / 0913 800961/ 
Số 38, Lý Thường Kiệt, tổ 9, Quang Trung (Hà Cầu), Hà Đông, Hà Nội  / 
Copyright thiên phụng tranhtheuthienphung.com
Đóng khung tranh giá rẻ
tranh thành phẩm