Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TRANH THÊU CHỮ THẬP CON GÀ TRỐNG

 


Gà là loại động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt nói riêng và nền văn minh lúa nước nói chung. Người Việt đã sử dụng tranh gà trống để trang trí và là vật phẩm phong thủy cầu bình an, đại cát đại lợi.

mẫu tranh gà trống đẹp


Ý nghĩa tranh thêu chữ thập gà trống- Treo tranh gà trống đem tới vinh hoa, phú quý, công danh, giải trừ “Đào hoa sát ” cho gia chủ.

 

- Tranh gà trống với hình ảnh ngũ đức: mào gà màu đỏ thể hiện văn đức; bức chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện võ đức; khi gặp địch là chiến đấu bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức; khi tìm thức ăn gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức; gà trống gáy báo buổi sáng thể hiện tín đức.

- Gà trống thiện chiến, dũng mãnh và có tiếng gáy vang vọng. Cùng với đó chữ Kê (gà) trong tiếng Hán đồng âm với chữ Cát (cát tường). Vì vậy, theo quan niệm từ xa xưa, gà là loại vật đại diện cho sự cát tường, tiếng gà bên cạnh không chỉ xua đuổi tà ma mà còn như báo hiệu công danh rộng mở đến với gia chủ.

- Tranh gà trống với hình ảnh gà trống oai vệ, màu đỏ, theo quan niệm người xưa đây là hình ảnh biểu thị khát vọng làm quan của con người. Bức tranh gà trống bố cùng năm con gà con thể hiện lời chúc đề danh bảng vàng là tặng phẩm mang ý nghĩa tuyệt vời với những người khoa cử.

- Bức tranh gà trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa an khang, thịnh vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi (Cát càng thêm cát)

mẫu tranh thêu chữ thập đẹp, giả rẻCách treo tranh gà trống hợp phong thủy


 

- Nếu một người có số đào hoa, muốn giảm bớt sự đào hoa có thể treo tranh gà trống ở phía đông nam của ngôi nhà. Theo phong thủy, hướng đông nam là phương vị của sao Đào hoa, tương truyền có Đào hoa tinh. Vì vậy, nếu muốn giảm bớt sự đào hoa, gia chủ nên treo tranh gà trống hướng này.

- Bên cạnh vị trí treo hướng đông nam, đông bắc hay chính tây, gia chủ có thể treo tranh gà trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

- Tranh gà trống hợp với người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu (Rồng, rắn, trâu). Không nên treo tranh gà trống trong nhà những gia chủ tuổi Mão, Tuất, Dậu (Mèo, chó, gà)

- Gà trống với tiếng gáy vang vọng, dõng dạc; khi treo tranh gà trống đúng hướng đại cát đại lợi sẽ tốt cho những người có nghề nghiệp liên quan đến thuyết trình như luật sư, tư vấn viên, giáo viên,..      


mẫu thêu gà trống đứng trên phiến đá 

Những điều cần chú ý khi treo tranh gà trống- Tranh gà trống chỉ nên có một con, cũng không nên treo cùng lúc hai bức tranh gà trống, vì gà trống rất ham đấu chọi nếu nhiều con sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

- Không nên treo tranh gà trống ở hướng đông ngôi nhà vì hướng chính đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính tây)

- Không treo tranh gà trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ dễ gây ra xích mích, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

- Không đặt tranh gà ở bàn học hoặc sau ghế Sofa. Vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

- Hình ảnh gà trống đứng gáy trên đống rơm là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình, với con người cần cù, chịu khó đã đi vào trong thơ ca. Tranh gà trống với những giá trị nghệ thuật, phong thủy… đã trở thành vật phẩm trang trí phổ biến trong những gia đình Việt.tranh theu chu thap ga trong

 

 

 Địa chỉ cung cấp các mẫu tranh thêu chữ thập phong thủy đẹp


TRANH THÊU CHỮ THẬP THIÊN PHỤNG

 
Tel: +84.24.6659.5599
Hotline / Zalo: 0905 9889 25 - 0977 734 798 - 0913 800 961 Bài viết hữu ích khác:
- Địa chỉ đóng khung tranh giá rẻ tại Hà Đông
- Tìm hiểu chung về tranh thêu chữ thập phong thủy
- Hướng dẫn treo tranh thêu chữ thập đúng phong thủy
- Chọn tranh thêu chữ thập phong thủy theo tuổi
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập hoa Sen
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập cá chép
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập trúc báo bình an
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công
- Ý nghĩa phong thủy tranh thêu chữ thập con Rồng
- Ý nghĩa số ngựa trong tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công
- Ý nghĩa tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai
- Ý nghĩa tranh thêu các loại chim 
-
-
-


 

 

 

 

Giới thiệu chung | Chính sách và quy định | Hướng dẫn mua hàng, thanh toán, giao nhận | Chính sách đổi trả sản phẩm | Chính sách bảo mật 
Tel:024.6659 5599 - 0977 734 798 - Zalo: 0905 9889 25 / 0913 800961/ 
Số 38, Lý Thường Kiệt, tổ 9, Quang Trung (Hà Cầu), Hà Đông, Hà Nội  / 
Copyright thiên phụng tranhtheuthienphung.com
Đóng khung tranh giá rẻ
tranh thành phẩm